Những dự báo về thị trường bất động sản 2018, nhà đất có gì thay đổi?

0

Theo rất nhiều đánh giá của các chuyên phân tích, dự đoán thị trường bất động sản 2018 sẽ tiếp tục phát triển một cách bền vững và có sự chuyển hướng mạnh ở phân khúc tầm trung.

Thời điểm này, bất động sản đang bước vào giai đoạn nước rút để chuẩn bị chuyển sang năm mới 2018 và được nhận xét là có nhiều mảng sáng. Cụ thể, các nhà đầu tư tiếp tục mở rộng sang các quận vùng lân cận, đồng thời phân khúc tầm trung luôn là xu thế dẫn đầu thị trường bởi tính thanh khoản cao.

Dự báo thị trường bất động sản 2018 phát triển cả về cung lẫn cầu

Theo những dự báo thị trường bđs năm 2018, ở Việt Nam phân khúc căn hộ phát triển cả nguồn cung lẫn nguồn cầu. Mặc dù tỷ lệ đô thị hóa tại Việt Nam so với các nước trong khu vực đang ở mức thấp, nhưng xét về tốc độ đô thị hóa tại Việt Nam lại đang ở mức cao nhất.

Những dự báo về thị trường bất động sản 2018, nhà đất có gì thay đổi

Xét về nhu cầu nhà ở

– Nghiên cứu mới nhất cho thấy, quy mô hộ gia đình của chúng ta đang là 3,7 người/hộ, số lượng nhà ở xuống cấp cần xây lại lên đến 40 triệu nhà. Nghiên cứu mới nhất của GSO, số hộ độc thân của Việt Nam tăng gần gấp đôi từ năm 1989 đến năm 2014, con số này sẽ tiếp tục gia tăng trong năm 2019. Đây thực sự là những con số đáng báo động ở Việt Nam.

– Chưa dừng lại ở đó, ở Việt Nam so với các kênh đầu tư gửi tiết kiệm, vàng và đô la, chứng khoán…thì kênh đầu tư bất động sản lại được ưa thích nhất. Ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh là thị trường có lợi cho việc thuê căn hộ.

– Đây chính là những nền tảng dự báo thị trường bất động sản 2018, nguồn cầu của thị trường vẫn rất lớn, thị trường căn hộ để bán tiếp tục phát triển bền vững.

Xét về nguồn cung của thị trường

Năm 2015-2016, lượng căn hộ bàn giao gia tăng rất mạnh mẽ lên đến 20.000 căn hộ được bàn giao. Năm 2017, tăng lên 30.000 căn hộ bàn giao. Dự đoán thị trường Bất động sản năm 2018 ước tính cũng trên 20.000 căn hộ hoàn thành.

Dự báo thị trường nhà đất 2018 phân khúc tầm trung chiếm ưu thế

– Thởi điểm hiện tại, tỷ lệ giá nhà/thu nhập của Việt Nam khá cao, được đánh giá là cao nhất so với các nước trong khu vực….Ngược lại, khả năng chi trả thấp nên phân khúc căn hộ cao cấp sẽ có nhiều áp lực và căn hộ phân khúc tầm trung sẽ có nhiều thuận lợi để phát triển.

Dự đoán thị trường Bất động sản 2018

– Thực tế năm 2017, căn hộ vừa túi tiền, có tiến độ tốt, hạ tầng hoàn thiện luôn nằm trong nhóm sản phẩm có sức giao dịch cao nhất. Ở TP. Hồ Chí Minh trong quý 2/2017 căn hộ hạng C có tỷ lệ cao nhất khoảng 37% và chiếm đến 64% tổng lượng giao dịch.

– Dự đoán thị trường bất động sản 2018 sẽ diễn biến tích cực bởi các động lực từ cơ sở hạ tầng. Hơn nữa, khu trung tâm hiện tại quá đông đúc và giá thành lên quá cao sẽ khiến các nhà đầu tư tiến hành mở rộng sang các quận, các khu vực lân cận.

Giá bán và độ hấp thụ dự đoán tăng ở tất cả các phân khúc trong thị trường nhà đất 2018, đặc biệt là các dự án chất lượng thuộc phân khúc tầm trung với nhiều tiện ích, sở hữu vị trí đắc địa, chủ đầu tư uy tín. Phân khúc căn hộ tầm trung có giá từ 1tỉ đến 2 tỉ sẽ luôn là xu thế dẫn đầu thị trường bất động sản 2018 vì tính thanh khoản cao.

Chia sẻ

Tới bình luận

TẢI BÁO GIÁ

Vui lòng điền Số điện thoại & Email để nhận báo giá gốc Chủ đầu tư!


    X
    TẢI BÁO GIÁ
    097.128.9229
    >